Có Chén Thánh trong giao dịch?

Tìm kiếm một “chén thánh” từ bất kỳ các chuyên gia trên Phố Wall (các tiến sĩ toán học và những nhà vật lý siêu táo bạo, những người tạo ra các chiến lược giao dịch thuật toán phức tạp) tại sao không có chỉ số, phương pháp hoặc hệ thống thần thánh trực tiếp nào để kiếm lợi nhuận 100%.

Bạn có thể sẽ được đưa ra hai lý do:

Không thể biết trước tương lai.

Các chỉ báo kỷ thuật (indicator) là những thuật toán dựa trên dữ liệu của lịch sử để đưa ra dự đoán về xu hướng trong tương lai. Vì dựa vào dữ liệu của lịch sử nên thực tế giá đã thể hiện trước chỉ báo chỉ vẻ lại chúng cho chúng ta quan sát.

Bạn không thể biết chính xác khi nào cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ xảy ra và gây ra ác cảm rủi ro. Làm thế nào để biết trước người đứng đầu ngân hàng trung ương sẽ nói gì trong bài phát biểu?

Danh sách các chất xúc tác di chuyển thị trường không lường trước là vô hạn và khi chúng xảy ra, chúng có thể làm rung chuyển thị trường và hệ thống giao dịch của bạn.

Dữ liệu không làm di chuyển thị trường. Con người làm

Dù hành vi giá có thể là gì, các quyết định khiến nhà giao dịch thực hiện hành động không phải lúc nào cũng hợp lý hoặc phù hợp với thông tin ngoài kia.

Khi bạn nhân số này với hàng triệu người chơi với các mục tiêu / chiến lược khác nhau và các tài khoản giao dịch có quy mô khác nhau, sẽ không thể biết được thị trường chung sẽ đi đâu mỗi lần.

Bạn không thể định lượng hoặc tính toán hành vi của con người và các sự kiện trong tương lai chưa biết thành một phương trình toán học thanh lịch để hoàn toàn thoát khỏi rủi ro. Sẽ luôn có một số mức độ không chắc chắn và sẽ có lúc bạn sẽ ở phía sai lầm của một động thái thị trường tiền tệ.

Không ai có thể dự đoán hoàn hảo thị trường mỗi lần.

(6 Lượt xem, 1 Hôm nay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *