Sử dụng Volume trong giao dịch

Volume (khối lượng) là thước đo số lượng tài sản tài chính nhất định đã được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định hoặc số lần tài sản đã được mua hoặc bán trong một khoảng thời gian cụ thể. Nó là một công cụ rất mạnh nhưng thường bị mọi người bỏ qua chỉ vì trông nó chỉ như một chỉ số đơn giản . Thông tin về Volume có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng rất ít nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư biết cách sử dụng thông tin này để tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro .

Đối với tất cả những ai đang mua trên thị trường thì cần phải có những người bán cho họ đây là quá trình trao đổi. Cuộc chiến giữa người mua và người bán với giá tốt nhất trong tất cả các khung thời gian khác nhau tạo ra sự dịch chuyển giá ngắn hạn trong khi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật dài hạn diễn ra. Sử dụng Volume để phân tích cổ phiếu (hoặc bất kỳ tài sản tài chính nào) có thể tăng lợi nhuận và cũng giảm rủi ro.

Volume và xu hướng thị trường

Trong một thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm, chúng ta có thể thấy những động thái quá mức . Đây thường là những bước chuyển mạnh về giá kết hợp với khối lượng tăng mạnh, báo hiệu sự kết thúc tiềm năng của một xu hướng. Những người tham gia đã chờ đợi và sợ bỏ lỡ nhiều đống di chuyển ở đỉnh thị trường , làm cạn kiệt số lượng người mua.

Ở mức đáy của thị trường , giá giảm cuối cùng đã buộc số lượng lớn các nhà giao dịch, dẫn đến sự biến động và khối lượng tăng lên. Chúng ta sẽ thấy Volume giảm sau khi tăng đột biến trong những tình huống này, nhưng cách Volume tiếp tục diễn ra trong những ngày tiếp theo.

Dấu hiệu tăng giá

Khối lượng có thể rất hữu ích trong việc xác định các dấu hiệu tăng giá. Ví dụ, hãy tưởng tượng khối lượng tăng khi giá giảm và sau đó giá sẽ tăng cao hơn, sau đó là giảm trở lại. Nếu giá khi di chuyển trở lại thấp hơn vẫn cao hơn mức thấp trước đó và khối lượng giảm xuống ở lần giảm thứ hai, thì điều này thường được hiểu là một dấu hiệu tăng giá.

Đảo ngược khối lượng và giá

Sau khi giá dài di chuyển cao hơn hoặc thấp hơn, nếu giá bắt đầu dao động với ít biến động giá và khối lượng lớn, điều này thường cho thấy sự đảo chiều.

Khối lượng và đột phá so với đột phá sai

Trên đột phá ban đầu từ một phạm vi hoặc mẫu biểu đồ khác, âm lượng tăng cho thấy sức mạnh khi di chuyển. Ít thay đổi về âm lượng hoặc giảm âm lượng trên một đột phá cho thấy sự thiếu quan tâm và xác suất cao hơn cho một đột phá sai.

Các chỉ số Volume

Các chỉ số Volume là các công thức toán học được thể hiện trực quan trong các nền tảng biểu đồ được sử dụng phổ biến. Mỗi chỉ báo sử dụng một công thức hơi khác nhau, và do đó, các nhà giao dịch nên tìm chỉ báo hoạt động tốt nhất cho cách tiếp cận thị trường cụ thể.

Khối lượng cân bằng (OBV): OBV là một chỉ báo đơn giản nhưng hiệu quả. Bắt đầu từ một số tùy ý, khối lượng được thêm vào khi thị trường kết thúc cao hơn hoặc khối lượng bị trừ khi thị trường kết thúc thấp hơn. Điều này cung cấp tổng cộng hoạt động và cho thấy cổ phiếu nào đang được tích lũy. Nó cũng có thể hiển thị các phân kỳ , chẳng hạn như khi giá tăng nhưng khối lượng tăng với tốc độ chậm hơn hoặc thậm chí bắt đầu giảm.

Dòng tiền Chaikin: Giá tăng phải đi kèm với khối lượng tăng, vì vậy công thức này tập trung vào việc mở rộng khối lượng khi giá kết thúc ở phần trên hoặc dưới của phạm vi hàng ngày và sau đó cung cấp giá trị cho cường độ tương ứng. Khi các lần đóng nằm ở phần trên của phạm vi và khối lượng được mở rộng, các giá trị sẽ cao; khi các lần đóng nằm ở phần dưới của phạm vi, các giá trị sẽ âm.

Dòng tiền Chaikin có thể được sử dụng như một chỉ báo ngắn hạn vì nó dao động, nhưng nó thường được sử dụng để xem sự phân kỳ.

Kết

Volume là một công cụ cực kỳ hữu ích, và như bạn có thể thấy, có nhiều cách để sử dụng nó. Có những hướng dẫn cơ bản có thể được sử dụng để đánh giá sức mạnh hay điểm yếu của thị trường , cũng như để kiểm tra xem liệu khối lượng có xác nhận sự dịch chuyển giá hay báo hiệu sự đảo chiều hay không. Các chỉ số có thể được sử dụng để giúp đỡ trong quá trình quyết định. Nói tóm lại, khối lượng không phải là một công cụ xuất nhập chính xác – tuy nhiên, với sự trợ giúp của các chỉ báo, tín hiệu vào và ra có thể được tạo ra bằng cách xem xét hành động giá , âm lượng và chỉ báo.

(20 Lượt xem, 1 Hôm nay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *