Trader nên chọn giao dịch dài hạn hay giao dịch trong ngày

Những người giao dịch hàng ngày và những người giao dịch swing. Cả hai đều tìm cách kiếm lợi từ các biến động cổ phiếu ngắn hạn (so với đầu tư dài hạn), nhưng chiến lược giao dịch nào là tốt hơn cho Trader? Cùng chúng tôi khám phá những ưu và nhược điểm của giao dịch trong ngày so với giao dịch swing.

Giao dịch ngắn hạn trong ngày

Giao dịch trong ngày, đúng như tên gọi của nó, liên quan đến việc thực hiện hàng chục giao dịch trong một ngày, dựa trên phân tích kỹ thuật và hệ thống biểu đồ phức tạp. Giao dịch ngắn hạn trên biểu đồ H1 cũng coi là giao dịch trong ngày, và giao dịch trong ngày thì chịu ảnh hưởng nhiều bởi phân tích kỹ thuật hơn là phân tích cơ bản. Mục tiêu của người giao dịch hàng ngày là kiếm sống từ giao dịch cổ phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ, bằng cách kiếm lợi nhuận nhỏ trên nhiều giao dịch và giới hạn thua lỗ cho các giao dịch không sinh lãi. Trader thường không giữ bất kỳ vị trí hoặc sở hữu bất kỳ chứng khoán qua đêm.

Ưu điểm giao dịch ngắn hạn:

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét ưu điểm của giao dịch ngắn hạn trong ngày:

Tiềm năng tạo ra lợi nhuận đáng kể. Sự hấp dẫn lớn nhất của giao dịch trong ngày là tiềm năng cho lợi nhuận ngoạn mục. Nhưng điều này chỉ có thể là một khả năng cho một cá nhân hiếm hoi sở hữu tất cả các đặc điểm – như tính quyết đoán, kỷ luật và siêng năng – cần thiết để trở thành một nhà giao dịch thành công trong ngày.

Tâm lý thoải mái hơn giao dịch dài hạn Những người giao dịch trong thời gian dài yêu thích sự hồi hộp của việc đọ sức với thị trường. Với giao dịch ngắn hạn lãi hoặc lỗ được biết và kết thúc vào cuối ngày làm việc.

Không mất phí qua đêm: Giao dịch và đóng lệnh trong ngày sẽ không bị ảnh hưởng bới phí qua đêm.

Nhược điểm giao dịch ngắn hạn trong ngày:

Rủi ro tổn thất đáng kể: Lợi nhuận càng nhanh rũi ro càng cao, bạn cần nhiều lần giao dịch thắng để đạt lợi nhuận nhưng tỷ lệ rũi ro luôn đi cùng với tần suất vào lệnh.

Hãy cẩn thận với người khổng lồ: Trader hàng ngày phải cạnh tranh với các nhà giao dịch cao tần, các quỹ phòng hộ và các chuyên gia thị trường khác, những người chi hàng triệu đô la để đạt được lợi thế giao dịch. Họ có thể chi phối thị trường làm biến động giá lớn trong khung thời gian ngắn.

Nguy cơ kiệt sức: Giao dịch trong ngày rất căng thẳng vì cần phải xem nhiều màn hình để phát hiện các cơ hội giao dịch, và sau đó hành động nhanh chóng để khai thác chúng. Điều này phải được thực hiện ngày này qua ngày khác, và yêu cầu về mức độ tập trung và tập trung cao như vậy thường có thể dẫn đến kiệt sức.

Giao dịch dài hạn

Hay còn gọi là Swing Trader dựa trên việc xác định sự dao động trong cổ phiếu, hàng hóa và tiền tệ diễn ra trong một khoảng thời gian thường nhìn nào khung thời gian D1 trên biểu đồ. Một giao dịch swing có thể mất một vài ngày đến một vài tuần để làm việc. Không giống như một người giao dịch hàng ngày, một người giao dịch swing rất ít khả năng biến giao dịch thành một nghề nghiệp toàn thời gian trừ khi có số vốn lớn

Ưu điểm giao dịch dài hạn

Có thể tự do làm việc khác: Do khung thời gian dài hơn (từ vài ngày đến vài tuần so với vài phút đến vài giờ), một swing trader không cần phải dán mắt vào màn hình máy tính cả ngày. Bạn có thể duy trì một công việc toàn thời gian riêng biệt (miễn là anh ta không kiểm tra màn hình giao dịch mọi lúc tại nơi làm việc).

Ít căng thẳng và nguy cơ kiệt sức. Vì giao dịch swing hiếm khi là một công việc toàn thời gian, nên ít có cơ hội kiệt sức do căng thẳng. Các nhà giao dịch swing thường có một công việc thường xuyên hoặc nguồn thu nhập khác từ đó họ có thể bù đắp hoặc giảm thiểu tổn thất giao dịch.

Một công việc đầu tư đúng nghĩa: Bạn có thể thắng hoặc thất bại trong chiến lượt dài hạn nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn ít tốn thời gian của bản thân, tiền thật sự làm việc cho bạn.

Nhược điểm giao dịch dài hạn

Cần số vốn lớn hơn: Yêu cầu ký quỹ cao hơn vì giao dịch swing thường liên quan đến các vị trí được giữ ít nhất qua đêm, đi kèm với biến động giá trong thời gian dài

Thời gian chờ đợi: Do nhìn ở khung thời gian lớn nên việc chờ để có vị trí đẹp vào lệnh rất lâu có khi vài hoặc ngày vài tuần.

Bạn chọn giao dịch trong ngày hay dài hạn?

Cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng không chiến lược nào tốt hơn chiến lược kia, và trader nên chọn cách tiếp cận phù hợp nhất với kỹ năng, sở thích và lối sống của họ. Giao dịch trong ngày phù hợp hơn cho những cá nhân đam mê giao dịch toàn thời gian và sở hữu quyết đoán, kỷ luật.

Giao dịch ngắn hạn cũng đòi hỏi một sự hiểu biết nâng cao về giao dịch kỹ thuật và biểu đồ. Vì giao dịch trong ngày rất căng thẳng và căng thẳng, các nhà giao dịch nên có thể giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc của họ dưới lửa. Cuối cùng, giao dịch trong ngày liên quan đến rủi ro.

Mặt khác, Swing trader không đòi hỏi một bộ tính cách ghê gớm như vậy. Vì giao dịch swing có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai có vốn đầu tư và không cần sự chú ý toàn thời gian, đây là một lựa chọn khả thi cho các nhà giao dịch muốn giữ công việc toàn thời gian của họ, nhưng cũng lao vào thị trường. Các nhà giao dịch swing cũng có thể áp dụng kết hợp phân tích cơ bản và kỹ thuật , thay vì phân tích kỹ thuật đơn thuần.

(19 Lượt xem, 1 Hôm nay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *